Hướng dẫn sử dụng cửa kính cường lực

Posted on Tin tức 286 lượt xem

Mặc dù đúng như tên gọi thì cửa kính cường lực là loại chịu lực, chịu va chạm và chịu nhiệt tốt nhưng không có gì là tuyệt đối, không nên dùng một lực đập quá mạnh, ảnh hưởng đến tuôi thọ của cửa, tính thẩm mỹ cũng như an toàn cho người dùng.

1. Sử dụng bản lề cửa kính

Nội dung chính

Cửa kính cường lực được đóng – mở theo nguyên tắc cánh tay đòn, mô men lực là một đại lượng trong vật lý, thể hiện tác động gây ra sự quay quanh một điểm hoặc một trục của một vật thể. Nó là khái niệm mở rộng cho chuyển động quay từ khái niệm lực trong chuyển động thẳng. Có nghĩa là lực mở cửa sẽ phụ thuộc vào khoảng cách giữa tay nắm cửa và bản lề cửa (chiều rộng của cánh cửa kính cường lực). Nếu chiều rộng của cánh cửa dài thì lực kéo sẽ lớn và độ co dãn của bản lề cửa kính phải khỏe.Ngược lại nếu chiều rộng cánh cửa nhỏ thì hệ thống bản lề cũng lực phù hợp, độ đàn hồi vừa phải.

✅ Trong quá trình thi công và lắp đặt cửa kính cường lực, nên chọn bản lề phù hợp với cửa vì nếu như cánh cửa rộng và dùng hệ thống bản lề nhỏ thì người dùng phải dùng lực mạnh và ngược lại. Nó sẽ khiến cho lò xo bên trọng bản lề hoạt động không đúng công suất, dễ gây xô lệch với hiện trạng ban đầu, làm giảm tuổi thọ hoạt động của cửa kính cường lực về lâu về dài.

mau cua kinh cuong luc dep 2
Mẫu cửa kính cường lực đẹp

2. Sử dụng đóng mở cửa linh hoạt và chính xác.

✅ Khi mở cửa hệ thống piston của bản lề có chứa dầu sẽ bị ép lại khiến cánh cửa được đóng một cách tự động, cho phép người sử dụng sau khi mở sẽ không cần đóng lại mà lập tức khi thả tay ra cánh cửa sẽ trở về trạng thái ban đầu mà ko cần dùng cách thủ công để đóng cửa lại, với điều kiện mở cửa dưới góc 90 độ.

✅ Khi đã có tính năng ưu việt tự động như vậy thì không nên tự ý cố đóng cửa lại theo cách thủ công vì sẽ làm ảnh hưởng đến lớp dầu bên trong, làm cho quá trình hoạt động bị đảo lộn nếu như cố sử dụng lực để đóng cửa. Vì nếu dùng một lực tác động lên cửa kính cường lực chứ không để cửa thả trôi theo tự nhiên sẽ cản lại việc dầu bên trong hệ thống ép lại. Sau một thời gian lăp đi lắp lại như vậy, cửa kính cường lực sẽ bị đóng với tốc độ nhanh hơn so với bình thường và dần dần sẽ bị vượt qua điểm đóng cửa quy định dẫn tời việc cửa đóng không được khít với vách kính đúng như thiết kế ban đầu. Về lâu dài sẽ gây tiếng ồn khi làm việc hoặc gây thất thoát nhiệt nếu sử dụng điều hòa, tạo điều kiện cho bụi bẩn và vi khẩm thâm nhập vào bên trong nhiều hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

cua kinh cuong luc ban le san
cửa kính cường lực bản lề sàn

3. Bảo dưỡng, lau chùi vệ sinh sạch sẽ cửa kính

✅ Sau một thời gian hoạt động, cửa kính cường lực hay bất cứ đồ dùng vật dụng nào khac đều có thể trục trặc một số vấn đề nào đó, vì thế nên thường xuyên bảo trì bảo dưỡng để cửa kính hoạt động tốt và luôn luôn mới mẻ.

✅ Nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi cửa kính cho sáng bóng theo định kỳ. Tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng, làm phản ánh sáng chiếu vào một cách tự nhiên và trong trẻo chân thực nhất.

✅ Khi sử dụng tay nắm cửa, tránh việc dùng lực mạnh quá hoặc va chạm khiến tay nắm cửa rời rụng hoặc bám không chắc dẫn tới khó khăn cho người dùng khi sử dụng cũng như ảnh hưởng đến mặc cửa kính. Tay nắm cửa là một phần không thể thiếu để đóng – mở cửa kính vì thế cũng cần được lưu ý vệ sinh thật sạch sẽ theo định kỳ tránh những bệnh ngoài da và mất vệ sinh cho người sử dụng.

✅ Mặc dù đúng như tên gọi thì cửa kính cường lực là loại chịu lực, chịu va chạm và chịu nhiệt tốt nhưng không có gì là tuyệt đối, không nên dùng một lực đập quá mạnh, ảnh hưởng đến tuôi thọ của cửa, tính thẩm mỹ cũng như an toàn cho người dùng.

Chúng tôi chuyên cung cấp,cửa kính cường lực, vách kính cường lực đẹp giá rẻ.

Quý khách có nhu cầu xin liên hê:

HOTLINE: 0936 685 513

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *